Cách Kiểm Tra WebSite Có Bị Google Phạt Hay Không

Một ngày bạn lên mạng và vào google và search từ khóa mình dày công làm trong cả mấy tháng trời để đưa lên top 10 google, thế mà tự dưng không thấy nó ở đâu trong top 10 kết quả tìm kiếm google. Bạn sẽ làm như thế nào?. Bài viết này seoconghuong sẽ giải đáp được thắc mắc của các bạn.

Nếu thấy thứ hạng hoặc traffic tụt giảm quá nhanh, bạn nên kiểm tra xem website của mình có bị Google Penalty (bị google phạt) không với 7 bước đơn giản dưới đây:

Các cách kiểm tra xem website có bị google phạt hay không?

  1. Search Google

Bạn vào google.com và gõ theo cấu trúc [site:yoursite.com] và xem số lượng kết quả trang bạn được index. Nếu như không tìm thấy URL hay kết quả nào của bạn, chứng tỏ website của bạn đã bị google cho 1 thẻ vàng Penalty.

  1. Kiểm tra file robots.txt

Bạn xem lại file robots.txt của web mình xem có lỗi hay chặn Google index URL? Nếu bạn đang chặn file thì gỡ ngay ra đồng thời kiểm tra thẻ Meta ROBOTS xem đặt NOINDEX và NOFOLLOW?

  1. Kiểm tra thứ hạng

Dùng google search và search bằng cách “domain-name”, không có phần mở rộng phía sau. Ví dụ “cunglamseo” (không có .com)

  1. Kiểm tra blacklist Bạn có thể xem google có filter website của bạn vào danh sách blacklist (web không an toàn) ?
  2. Kiểm tra báo lỗi torng webmaster tools

Đăng nhập ngay http://www.google.com/webmasters/ và kiểm tra Google Webmaster Tools có báo cáo vấn đề gì không ? Một số lỗi thường gặp là lỗi 404, bị virus hoặc bị chèn liên kết có chứa virus, trùng lặp nội dung.

  1. Kiểm tra xem Google PageRank Nếu bạn thấy PageRank có bị giảm thì đúng là website của bạn đang bị Penalty
  2. Kiểm tra xem bạn có phải là người xấu Nếu website bạn còn có link IN hay OUT từ/đến trang “xấu” hoặc trang bị Google phạt ?

Khi bạn xây hệ thống, 1 trang bị phạt thì nhiều trang khác có thể bị theo.

Nguyên nhân

– SEO quá đà: Bạn đang cố nhồi nhét báo chí, blog,đi link tùm lum,… Các Anchor Text có giống nhau ? Bạn nên có vài Anchor Text dài, chứa từ khóa chính.

– Nội dung trùng lặp: Xem nội dung có bị Google bỏ qua (omitted) do trùng lặp từ ngữ, bằng cách thêm thông số & filter=o vào chuỗi URL tìm kiếm trên Google.

– Tìm kiếm chính xác: Hãy gõ một chuỗi dài trên trang web và search chính xác (nháy kép), rank #1?

Một số lý do khác mà Google thường dùng để phạt website

Ngoài ra website bạn cũng dễ bị google tặng thêm thẻ vàng nếu bạn sử dụng: TextLink ẩn, Paid links, 2-way links, Forum Signature SPAM, Farm Links, Blog Comment SPAM, low quality web directories links, tự động refresh sang trang khác bằng thẻ META refresh hoặc Javascript,..

Chia sẻ ngay

Bài viết liên quan

rs_home_06_02
designer-web-co-the-hoc-tap-gi-tu-lap-trinh-vien-1-740x520-1
chung-chi-so-ssl-la-gi-740x520-1